- HienDai.JSC
PowerCat Công cụ khai thác Z39.50

Giới thiệu


PowerCat là một công cụ hữu ích cho tất cả các thư viện lớn và những nhà kinh doanh sách ngoại văn chuyên nghiệp. Thông qua việc tìm kiếm theo công nghệ đa luồng trên hàng nghìn CSDL của các thư viện trên thế giới PowerCat có thể tải về đầy đủ các thông tin về một danh mục sách được yêu cầu. Ngoài việc tìm kiếm trên các CSDL thư viện, PowerCat còn có khả năng kết nối tới dịch vụ của nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thể giới Amazon để tải về các thông tin thương mại của danh mục sách mà bạn quan tâm. Với PowerCat, cán bộ biên mục không còn phải lo lắng với việc biên mục từng quyển sách, cán bộ phụ trách bổ sung có thể dễ dàng chọn ra danh mục sách cần bổ sung với đầy đủ thông tin và với người kinh doanh sách ngoại văn việc lập báo giá, tra giá dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy giải phóng thời gian quý báu của bạn bằng PowerCat.


Tính năng nổi bật

  • Tìm kiếm nhanh trên hàng nghìn CSDL
Sử dụng công nghệ tìm kiếm đa luồng duy nhất có trong sản phẩm tìm kiếm liên thư viện ở Việt Nam hiện nay, PowerCat cho phép tìm kiếm nhanh chóng trên danh mục lập sẵn gần 1000 CSDL thư viện trên thế giới. Công nghệ tìm kiếm của PowerCat cho phép phát huy tối đa sức mạnh của các hệ thống phần cứng đặc biệt với công nghệ siêu phân luồng và chíp đa lõi.
 
giao dien cua powercat

 

 

  • Hai phương thức tìm kiếm hiệu quả

 

 

Tìm kiếm thông thường: Cho phép người sử dụng xây dựng các biểu thức truy vấn với lớn nhất có đến 3 điều kiện kết hợp. Phương thức tìm kiếm này, thường được sử dụng bởi các nhà nghiên cứu, cán bổ bổ sung. Đối với sách Việt hiện nay chưa có chỉ số ISBN, người biên mục cũng có thể sử dụng phương thức tìm kiếm này để tải về các biểu ghi thư mục cần thiết.

 
phuong thuc tim kiem cua powercat


Tìm theo danh mục ISBN: Phương thức này đặc biệt đem lại hiệu quả cao khi người biên mục cần thông tin thư mục của một danh sách lớn tài liệu. Thông thường công việc biên mục sách ngoại văn sẽ rất vất vả kể cả đã có công cụ trợ giúp bình thường, năng xuất không cao vì phải tra tìm từng cuốn sách một. Với phương thức này, PowerCat nhanh chóng tìm và tải về danh mục các biểu ghi thư mục theo danh sách ISBN được đưa vào. 
 
 phuong thuc tim kiem thu hai
  • Tra giá tự động từ Amazon
PowerCat tích hợp với dịch vụ của Amazon, cho phép tìm kiếm và tải về giá của một danh mục sách có thông tin về ISBN. Với các thử nghiệm cho cách danh mục sách mới nhất tỉ lệ lấy được thông tin giá đạt tới 98%. 
 
 chuc nang tra gia tu dong tu amazon
  • Dễ dàng hiệu chỉnh biểu ghi tiêu chuẩn MARC
Tích hợp trong PowerCat là công cụ hiệu chỉnh các biểu ghi thư mục tiêu chuẩn MARC mạnh mẽ hàng đầu thế giới. Điều này đặc biệt giúp cho cán bộ biên mục trong thư viện có thể dễ dàng xem và hiệu chỉnh thông tin biểu ghi thư trước khi tải lên hệ thống phần mềm quản lý thư viện của mình. Với các thư viện lớn, PowerCat cũng có thể được sử dụng như một công cụ biên mục độc lập (Offline Cataloging), cán bộ biên mục có thể làm công việc của mình mà không nhất thiết phải kết nối với máy chủ của Thư Viện.

 
bieu ghi tieu chuan marc


 
  • Xuất dữ liệu tùy biến
PowerCat hỗ trợ hoàn toàn các tiêu chuẩn MARC cho vấn đề trao đổi dữ liệu như ISO2709, MARCXML. Từ PowerCat thông tin được kết xuất theo các định dạng tiêu chuẩn để dễ dàng chuyển đổi vào / ra các hệ thống phần mềm thư viện điện tử hỗ trợ tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, PowerCat có thể xuất ra Excel các thông tin tùy biến theo cấu hình, không giới hạn số trường dữ liệu được chọn.
 
KIPOS - Giải pháp đầu tiên ứng dụng METS
METS - Metadata Encoding & Transmission Standard là tiêu chuẩn cho thư viện số hiện đại, là cuộc cách mạng về công nghệ quản lý nội dung số trong thư viện ngày nay.