- HienDai.JSC
Hướng Dẫn Cài Đặt và Sử dụng
Yêu cầu phần cứng, phần mềm hệ thống, phần mềm môi trường, cách kiểm tra và cài đặt. Khởi đầu sử dụng Gia Tộc.
Để cài đặt và sử dụng Phần mềm quản lý gia phả - Gia Tộc máy tính của bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

1. Cài đặt phần mềm Gia tộc:

Yêu cầu hệ thống:

Phần cứng:
Chip tối thiểu 500MHz
RAM tối thiểu 128MB
Ổ cứng tối thiểu 5GB 

Phần mềm:
Hệ điều hành Windows XP/2000 hoặc mới hơn
Microsoft Net Frame Work 2.0 hoặc mới hơn.
 

Cài đặt phần mềm gia tộc

Tải Về chương trình cài đặt phần mềm gia tộc GiaTocSetup.msi trong phần Tải về. Kích đúp vào tệp này và bạn có thể nhấn Yes liên tục để hoàn thành việc cài đặt phần mềm Gia Tộc hoặc thay đổi tham số đường dẫn cài đặt chương trình tùy theo mong muốn. Giao diện cuối cùng chọn Close để kết thúc quá trình cài đặt.
 

 

 

Sau khi công việc cài đặt được hoàn thành, trên giao diện màn hình Desktop của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng của phần mềm gia tộc như sau: Gia Tộc. Nhấp đúp vào biểu tượng này để chạy thử chương trình. Trên giao diện đăng ký đưa vào Họ Tên và Địa chỉ, bỏ qua phần mã bản quyền nếu dùng thử, nhập mật khẩu 2 lần để chống đăng nhập không mong đợi từ người khác.
 

2. Khởi đầu với Gia Tộc:
Giao diện chọn/tạo CSDL:

 

 

huong dan chon co so du lieu

 

 

 

Sau khi cài đặt PM và chạy lần đầu tiên, chương trình hỏi bạn chọn CSDL có sẵn hay tạo CSDL mới. 

 

  • Đối với người dùng mới chọn vào mục Tạo mới cơ sở dữ liệu, nhấn nút trong vòng tròn đỏ để chọn thư mục lưu trữ CSDL giả phả của mình: ví dụ D:\NguyenHuuGiaToc.
  • Đối với người đã có CSDL thì chọn vào mục Chọn cơ sở dữ liệu có sẵn, nhấn vào nút trong vòng tròn đỏ để chọn tới thư mục dữ liệu của mình tìm chọn tệp giatoc.mdb.
Giao diện nhập liệu chính:

Để cập nhật thông tin gia phả, bạn vào chức năng Danh mục thành viên, đây là giao diện cập nhật thông tin gia phả chính của phần mềm.
 
giao dien nhap lieu cua kipos
Nguyên tắc cập nhật dữ liệu của Gia Tộc là Hồ sơ thành viên nhập trước - Quan hệ thiết lập sau.
Ví dụ: để cập nhật 1 cặp vợ chồng thì hồ sơ thành viên của chồng và vợ nhập trước, quan hệ vợ chồng xây dựng sau. Sau đó cặp vợ chồng đó có cọn thì hồ sơ của con nhập trước, quan hệ cha mẹ con cái nhập sau.

(1) Cập nhật Hồ sơ thành viên: Trong khung hình màu xanh bên trái màn hình là danh sách hồ sơ thành viên đã cập nhật và các thao tác thêm, sửa, xóa hồ sơ. Bạn cần nhập hồ sơ cho mỗi thành viên trước khi thiết lập quan hệ liên quan tới họ.
(2) Thiết lập quan hệ các thành viên: Trong khung hình màu đỏ bên phải là danh mục các quan hệ chính của thành viên hiện thời và các nút: thêm, sửa, xóa quan hệ đó. 
 
Hướng dẫn chi tiết các chức năng của phần mềm xin xem trong phần Trợ giúp.

 
Chúc các bạn thành công!.

 

 


 

KIPOS - Giải pháp đầu tiên ứng dụng METS
METS - Metadata Encoding & Transmission Standard là tiêu chuẩn cho thư viện số hiện đại, là cuộc cách mạng về công nghệ quản lý nội dung số trong thư viện ngày nay.