- HienDai.JSC
Triển khai Phần mềm quản lý thư viện tổng thể KIPOS tại thư viện Đại học Cảnh sát nhân dân (PUP)
Ngày 16 tháng 03 năm 2021 Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Hiện Đại vui mừng thông báo Trung tâm Lưu trữ - Thư viện Đại học Cảnh sát nhân dân đã triển khai thành công và đi vào vận hành bộ giải pháp phần mềm quản lý thư viện tổng thể KIPOS. Sau quá trình triển khai đào tạo thư viện chính thức đi vào hoạt động thực tế quản lý tự động hóa toàn bộ quy trình trong hoạt động quản lý thư viện.

dai hoc canh sat nhan dan

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an. Đây là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy trinh độ đại học và sau đại học cho lực lượng Cảnh sát nhân dân; nghiên cứu, chuyển giao khoa học và phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương, các trường đại học trên lĩnh vực bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hỗi của đất nước.

Bên cạnh đó nhận thấy tầm quan trọng của thư viện đối với giáo dục trong nhà trường. Trung tâm Lưu trữ - Thư viện đã được đầu tư tổng thể cả về trang thiết bị và phần mềm hiện đại, trở thành một trong những thư viện hiện đại với các mô hình tiến tiến.

Sau quá trình nghiên cứu tìm hiểu về các thư viện trong và ngoài nước, Trung tâm đã lựa chọn phần mềm quản lý thư viện KIPOS với những tính năng nổi trội hơn hẳn so với các phần mềm trước đây. Giúp thư viện quản lý hiệu quả các hoạt động bao gồm cả những tài liệu truyền thống cho tới những tài liệu số theo xu hướng hiện nay. Bên cạnh đó phần mềm KIPOS cũng dễ dàng tích hợp với các thiết bị hiện đại như máy mượn trả, các thiết bị an ninh RFID …Đồng thời cũng áp dụng theo các tiêu chuẩn quốc tế về nghiệp vụ thư viện như tiêu chuẩn: MARC21, METS…các tính năng ưu việt giúp cán bộ thư viện dễ dàng quản lý thư viện hiệu quả.

trien khai kipos tai truong dai hoc canh sat nhan dan

Trong quá trình triển khai với sự nỗ lực của các cán bộ thư viện cũng sự hỗ trợ nhiệt tình tư vấn tổ chức thư viện của công ty Phần mềm Quản lý Hiện Đại. Đến nay Trung tâm Lưu trữ - Thư viện đã dần đi vào hoạt động ngày càng thu hút bạn đọc đến với thư viện.

Công ty Hiện Đại với nhiều năm kinh nghiệm đặc biệt trong lĩnh vực phần mềm quản lý thư viện. Sản phẩm là Phần mềm quản lý thư viện KIPOS được ứng dụng công nghệ hiện đại và những tính năng ưu việt, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế đã dần thay thế các phần mềm trước đây và nhận được sự tin tưởng từ các thư viện trên khắp cả nước. Hiện nay, KIPOS đã được triển khai ứng dụng tại hơn 40 các đơn vị sự nghiệp thư viện trên khắp cả nước.

Nguồn: Link

KIPOS - Giải pháp đầu tiên ứng dụng METS
METS - Metadata Encoding & Transmission Standard là tiêu chuẩn cho thư viện số hiện đại, là cuộc cách mạng về công nghệ quản lý nội dung số trong thư viện ngày nay.