- HienDai.JSC

 

Mô tả

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thư viện của chúng tôi và Công ty NTLA (thành viên của chúng tôi) đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công hệ thống máy mượn trả và phân loại sách tự động CôLib. CôLib được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các nhu cầu khắt khe của một thư viện hiện đại trong việc quản lý mượn trả, phân loại và sắp xếp tài liệu. CôLib giúp giải phóng thủ thư khỏi các hoạt động truyền thống và đem lại sự tiện lợi đáng kể cho bạn đọc. Thiết kế module cho phép thư viện chọn lựa thiết bị phù hợp. Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế cho phép thiết bị dễ dàng tích hợp với các hệ thống phần mềm quản lý thư viện của các nhà cung cấp khác nhau. Ngoài ra, hệ thống hoạt động cực kỳ hiệu quả với mức tiêu thụ điện năng thấp giúp tiết kiệm chi phí cho thư viện.

1. Máy trả sách tự động M247TypeA 

  Máy trả sách tự động M247TypeA là một thiết bị sử dụng công nghệ sóng vô tuyến RFID để quét và nhận biết thông tin của các cuốn sách được gắn chip. Khi đưa sách lại gần ăng-ten, cửa sẽ tự động mở để người dùng có thể đưa sách vào trong, cho phép bạn đọc có thể trả sách bất kỳ thời điểm nào ngay cả khi thư viện không mở cửa. Máy tích hợp màn hình cảm ứng 15 inch với phần mềm thông minh: dễ dàng quản trị và có hoạt họa hướng dẫn sử dụng trong thời gian chờ.

2. Máy phân loại sách tự động Book Sorter

  Book Sorter là máy phân loại sách tự động tích hợp sau Máy trả sách tự động M247TypeA. Những cuốn sách sau khi được quét qua máy trả sách sẽ đến băng tải và tiếp tục di chuyển. Cảm biến quang được gắn hai bên của băng tải để xác định vị trí của tài liệu và khi đến vị trí phù hợp thì cơ cấu băng tải dọc và con lăn ngang sẽ đưa chúng đến một trong ba vị trí để phân loại

3. Xe đẩy sách giảm chấn Book Trolley

  Hệ thống phân loại chuyển sách tới các làn/cửa ra, theo chính sách phân làn được cấu hình trong phần mềm điều khiển M247TypeA. Sách sẽ rơi xuống các xe đẩy để sẵn ở các vị trí này và việc còn lại của nhân viên thư viện là di chuyển xe và xếp sách đã phân loại lên giá. Xe đẩy được trang bị bộ giảm chấn lò xo giúp cho nó hoạt động êm ái, không gây tiếng động mạnh, giảm ảnh hưởng tới tài liệu và có thể tải được khối lượng lên đến 70Kg. Các bánh xe được gắn vào đế giúp cho việc di chuyển sách đến giá dễ dàng. Ngoài ra, có 2 bánh xe có khóa để đảm bảo an toàn khi dừng đỗ.

4. Máy trả sách tự động M247 TypeB

  Máy trả sách tự động M247 TypeB sử dụng hoàn  toàn  công  nghệ  Barcode  để  xác  định danh tính của người thực hiện giao dịch và thông tin của tài liệu. Hiện nay công nghệ Barcode được sử dụng phổ biến, nên việc tích hợp máy này là sẵn sàng với mọi thư viện.

5. Kiosk mượn trả (Self Check)

  Kiosk mượn trả là một điểm dịch vụ tự động được thiết kế để cung cấp sự tiện lợi cho việc mượn và trả sách. Máy có thể tích hợp đa dạng các công nghệ đọc bao gồm Barcode và RFID được thiết kế với khả năng nhận diện sách và danh tính người sử dụng.

  Thông số kĩ thuật

 Côlib quản lý tự động hóa thư viện RFID là một giải pháp hiện đại và tiện ích giúp thư viện cải thiện quy trình quản lý sách, tăng cường trải nghiệm người dùng và tiết kiệm thời gian và công sức cho cả người đọc và nhân viên thư viện.

 

 

KIPOS - Giải pháp đầu tiên ứng dụng METS
METS - Metadata Encoding & Transmission Standard là tiêu chuẩn cho thư viện số hiện đại, là cuộc cách mạng về công nghệ quản lý nội dung số trong thư viện ngày nay.