- HienDai.JSC
Triển khai phần mềm quản lý thư viện tổng thể KIPOS tại thư viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)
Ngày 16 tháng 10 năm 2017 Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Hiện Đại vui mừng thông báo Thư viện Đại học Hồng Bàng đã triển khai thành công và đi vào vận hành bộ giải pháp phần mềm quản lý thư viện tổng thể KIPOS. Sau quá trình triển khai đào tạo thư viện chính thức đi vào hoạt động thực tế quản lý tự động hóa toàn bộ quy trình trong hoạt động quản lý thư viện.

dai hoc quoc te hong bang

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là cái nôi đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân các ngành y dược, nghệ thuật, ngôn ngữ…Đặc biệt vào tháng 8 năm 2017 HIU đã khánh thành tòa nhà “con tàu tri thức” Tập đoàn Nguyễn Hoàng - đã dành 700 tỷ đồng cho nỗ lực kiến trúc ngang tầm quốc tế này.

trien khai phan mem kipos cho dai hoc quoc te hong bang

Bên cạnh đó nhận thấy tầm quan trọng của thư viện đối với giáo dục trong nhà trường. Thư viện đã được đầu tư tổng thể cả về trang thiết bị và phần mềm hiện đại, trở thành một trong những thư viện hiện đại với các mô hình tiến tiến.

Sau quá trình nghiên cứu tìm hiểu về các thư viện trong và ngoài nước thư viện đã lựa chọn phần mềm quản lý thư viện KIPOS với những tính năng nổi trội hơn hẳn so với các phần mềm trước đây. Giúp thư viện quản lý hiệu quả các hoạt động bao gồm cả những tài liệu truyền thống cho tới những tài liệu số theo xu hướng hiện nay. Bên cạnh đó phần mềm KIPOS cũng dễ dàng tích hợp với các thiết bị hiện đại như máy mượn trả, các thiết bị an ninh RFID …Đồng thời cũng áp dụng theo các tiêu chuẩn quốc tế về nghiệp vụ thư viện như tiêu chuẩn: MARC21, METS…các tính năng ưu việt giúp cán bộ thư viện dễ dàng quản lý thư viện hiệu quả.

co so vat chat cua truong dai hoc

 

Trong quá trình triển khai với sự nỗ lực của các cán bộ thư viện cũng sự hỗ trợ nhiệt tình tư vấn tổ chức thư viện của công ty Phần mềm Quản lý Hiện Đại. Đến nay thư viện đã dần đi vào hoạt động ngày càng thu hút bạn đọc đến với thư viện.

Bạn Đinh Nguyễn Xuân Thảo (Sinh viên khoa quản trị kinh doanh) chia sẻ: “Trước đó, mỗi lần đến thư viện em phải tra cứu thủ công nhưng sau khi có phần mềm mới đơn giản chỉ cần ngồi tại nhà em có thể kiểm tra thông tin giao dịch với thư viện cũng như khai thác và sử dụng thư viện dễ dàng qua cổng thông tin của thư viện”.

Công ty Hiện Đại với nhiều năm kinh nghiệm đặc biệt trong lĩnh vực phần mềm quản lý thư viện. Sản phẩm là Phần mềm quản lý thư viện KIPOS được ứng dụng công nghệ hiện đại và những tính năng ưu việt, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế đã dần thay thế các phần mềm trước đây và nhận được sự tin tưởng từ các thư viện trên khắp cả nước. Hiện nay  KIPOS đã được triển khai ứng dụng tại một số thư viện lớn trên khắp cả nước như: Thư viện Đại học luận, Thư viện đại học Nha Trang, thư viện Quốc tế Hồng Bàng, thư viện Bộ Tư Pháp….Bao hồm cả hệ thống thư viện trường học các trung tâm nghiên cứu.

 

KIPOS - Giải pháp đầu tiên ứng dụng METS
METS - Metadata Encoding & Transmission Standard là tiêu chuẩn cho thư viện số hiện đại, là cuộc cách mạng về công nghệ quản lý nội dung số trong thư viện ngày nay.