- HienDai.JSC
Đôi nét tổng quan phần mềm quản lý thư viện KIPOS
KIPOS - phần mềm quản lý thư viện tốt nhất hiện nay cho thư viện của bạn!

Với xu thế giáo dục hiện đại, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống nói chung và trong lĩnh vực giáo dục nói riêng vô cùng to lớn, trong đó lĩnh vực Thư viện cũng không nằm ngoài xu thế này. Các thư viện cũng không còn là những thư viện truyền thống đơn thuần mà là kết hợp cả kết nối internet với các đầu sách. Một thư viện với hàng trăm, hàng ngàn đầu sách, chúng ta không thể quản lý thủ công bằng giấy tờ, ghi chép hoặc một vài phần mềm quản lý kết nối rời rạc. Để dễ dàng quản lý những vấn đề trên, phần mềm quản lý thư viện KIPOS của công ty CP Phần mềm Quản lý Hiện Đại chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển. KIPOS có tính ứng dụng cao, quản lý dễ dàng, đã và đang được sử dụng rất nhiều tại các thư viện trên toàn quốc.

Đối tượng sử dụng

   KIPOS (Knowledge Information Portal Solution) được xây dựng với mục tiêu trở thành một giải pháp tổng thể tích hợp hoàn chỉnh, thiết kết theo hướng linh hoạt, mềm dẻo, giúp người dùng dễ dàng tùy biến theo đặc thù của mỗi đơn vị.

   Giải pháp thư viện tổng thể KIPOS hướng tới các đối tượng:

  • Hệ thống các trung tâm thông tin - thư viện của các trường Đại học, Cao đẳng.
  • Hệ thống các trung tâm thông tin chuyên ngành thuộc các cơ quan Bộ, Ban ngành.
  • Hệ thống các thư viện trường học, mạng lưới thư viện trường học cấp tỉnh, thành phố,...
  • Hệ thống thư viện công cộng trên cả nước.

GIẢI PHÁP PHẦN MỀM QUẢN LÝ THƯ VIỆN TỔNG THỂ KIPOS

   KIPOS được xây dựng với mục tiêu trở thành một giải pháp tổng thể tích hợp hoàn chỉnh để hỗ trợ tối đa công tác quản lý, khai thác mọi dạng thông tin tư liệu, từ truyền thống tới tài liệu số và xuất bản điện tử của thư viện bằng công nghệ và kỹ thuật mới nhất.

   Được thiết kế và phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia CNTT và nghiệp vụ thư viện với trên 10 năm kinh nghiệm phát triển và triển khai các giải pháp quốc tế. KIPOS là một giải pháp hoàn toàn tuân theo quy trình nghiệp vụ quốc tế và các chuẩn công nghiệp trong ngành. KIPOS là một giải pháp tích hợp hoàn chỉnh tất cả trong 1 cho các thư viện ngày nay.

phan mem tich hop tong the ê trong ă

LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ THƯ VIỆN KIPOS  

   KIPOS được thiết kế sử dụng những quan điểm phát triển mới nhất để đưa ra kiến trúc hiện đại nhất cho phép thích nghi với sự phát triển nhanh chóng của thế giới tự động hóa và số hóa ngày nay.

  • KIPOS cải tiến việc quản lý các luồng công việc trong thư viện của bạn và cung cấp sức mạnh, sự mềm dẻo trong việc truy cập tới các thông tin đa phương tiện phân tán
  • Tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn công nghiệp cho phép KIPOS đáp ứng các yêu cầu của thư viện trong hiện tại và tương lai. KIPOS đem thư viện của bạn đến với thế giới và đem thế giới đến với thư viện của bạn nhờ vào khả năng kết nối liên thông theo những giao thức chuẩn.
  • Kiến trúc mở giúp đáp ứng được nhu cầu riêng biệt của từng thư viện, cho phép lựa chọn các chức năng cần thiết và tinh chỉnh cho phù hợp.
  • KIPOS giúp tăng hiệu quả sử dụng tài liệu thông qua việc tạo nên một môi trường thông tin thông suốt và đầy đủ, giúp độc giả lập kế hoạch tiếp cận và sử dụng tài liệu một cách chủ động.
  • Khả năng tích hợp và mở rộng ứng dụng liên thông với các giải pháp quản lý đào tạo và đào tạo trực tuyến được triển khai trong các trường đại học cao đẳng.
  • KIPOS là một nhân tố thành công của phương thức học tập chủ động, một nền tảng để xây dựng một giải pháp xuất bản điện tử cho các nhà cung cấp thông tin.

   Phần mềm quản lý thư viện KIPOS hỗ trợ đắc lực cho cán bộ quản lý, quản lý nguồn tài nguyên hiện có trong thư viện nhanh chóng và chính xác. Đồng thời giúp lãnh đạo đưa ra những quyết định nhanh chóng, kịp thời trong việc bổ sung nguồn tài nguyên mới cũng như mất mát, hư hỏng trong thư viện.

   Có thể nói phần mềm thư viện KIPOS của Công ty CP Phần mềm Quản lý Hiện Đại là giải pháp phần mềm phù hợp nhất, toàn diện nhất để đáp ứng nhu cầu quản lý tổng thể các hoạt động nghiệp vụ thư viện của bạn. Thêm vào đó, phần mềm rất thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và có khả năng tùy biến cao. Sử dụng phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, các khâu trong quá trình vận hành được thực hiện theo một quy trình nhất định, không để xảy ra nhầm lẫn, sai sót; truy cập ở mọi nơi, từ mọi thiết bị, đáp ứng nhu cầu quản lý và giải quyết công việc một cách nhanh nhất của thư viện. 

Nguồn: Link

KIPOS - Giải pháp đầu tiên ứng dụng METS
METS - Metadata Encoding & Transmission Standard là tiêu chuẩn cho thư viện số hiện đại, là cuộc cách mạng về công nghệ quản lý nội dung số trong thư viện ngày nay.