Hội thảo Xã hội Thông tin: Từ lý thuyết đến thực tế
Ngày 13 tháng 11 năm 2015, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xã hội Thông tin: từ lý thuyết đến thực tế” nhằm làm sáng tỏ Khái niệm và các vấn đề cơ bản của Xã hội thông tin, đặc biệt là, liên quan đến các chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Hội thảo có sự góp mặt của các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và một số khách mời ngoài trường gồm có TS. Quách Tuấn Ngọc - Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin – Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Đỗ Văn Hùng - Phó chủ nhiệm phụ trách Khoa Thông tin Thư viện – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Ths. Nguyễn Bá Quảng - Trưởng khoa Tin học – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, , ông Phạm Quang Quyền - Giám đốc Trung tâm thư viện Đại học Nội vụ Hà Nội; bà Đỗ Thị Phương và bà Đặng Thị Hải Anh – chuyên viên thư viện Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân; ông Nguyễn Hồng Vinh - Giám đốc Công ty CP Phần mềm Quản lý Hiện Đại, ông Dương Đình Hòa – Giám đốc Công ty CP Thông tin và Công nghệ số IDT, ThS. Đặng Thu Hà - PGĐ Trung  tâm  thông  tin - Báo Người Hà Nội,...

Ảnh: Đoàn chủ tịch hội thảo

Tại hội thảo, ông Nguyễn Hồng Vinh – Giám đốc Công ty CP Phần mềm Quản lý Hiện Đại đã trình bày bài tham luận “Tiêu chuẩn METS và giải pháp tổng thể cho thư viện hiện đại KIPOS”, giới thiệu tới hội thảo giải pháp quản lý thư viện thế hệ mới KIPOS - giúp các thư viện quản lý và khai thác các nguồn tài nguyên nhanh chóng, dễ dàng từ tài liệu truyền thống đến tài liệu số. KIPOS là giải pháp tổng thể, kết hợp các chức năng quản lý thư viện tích hợp, thư viện số và cổng thông tin thư viện vào trong cùng một giải pháp thống nhất – 3 trong 1.

Bài tham luận đã được đánh giá cao, nhận được nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp và chia sẻ của các đại biểu tham dự. Những câu hỏi về KIPOS đều được ông Nguyễn Hồng Vinh – Giám đốc Công ty Quản lý Phần mềm Hiện Đại giải thích cụ thể, chi tiết. Có thể thấy bài tham luận đã đem đến hội thảo một cái nhìn mới về sự sáng tạo, đột phá cũng như những tính năng nổi trội, khác biệt của sản phẩm. KIPOS được coi là một trong những giải pháp phần mềm thư viện hiện đại tốt nhất, thế hệ mới của Việt Nam và phù hợp với các thư viện của nước ta.

Ảnh: Ông Nguyễn Hồng Vinh – Giám đốc Công ty CP phần mềm quản lý  Hiện Đại

Các nội dung được trình bày trong Hội thảo đều được thảo luận một cách nghiêm túc và bổ ích, không khí trao đổi tích cực và sôi nổi, mở ra những cơ hội mới về hợp tác về Công nghệ Thông tin giữa các đơn vị trong và ngoài trường.

Ảnh: Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo