- HienDai.JSC
Phát triển mạng thông tin gia phả giatoc.net
Sáng ngày 08-02-2010 tức 25 Tết Canh Dần Lãnh đạo Công ty Hiện Đại thông qua kế hoạch phát triển mạng thông tin gia phả giatoc.net trong năm 2010.


 Gia Tộc là phần mềm quản lý gia phả dành cho PC và chúng tôi từ lâu đã hiểu rằng khách hàng rất mong đợi một cách thức xây dựng, lưu trữ và truyền lại thông tin gia phả qua mạng Internet. Cho dù vậy, Gia Tộc bản thân nó sẽ không mất đi vị thế của mình khi đa số người dân chúng ta còn chưa quen thuộc với máy tính và mạng Internet, sự hỗ trợ của phần mềm này cho việc xây dựng, in ấn và lưu truyền gia phả sẽ còn rất lâu dài.

Tuy nhiên, trước những lợi ích to lớn mà Internet đem lại: khi thông tin được chuyển tới chỉ bằng một cái nhấn chuột cho dù bạn ở đâu trên thế giới rộng lớn này, và hơn nữa số lượng người tham gia vào Internet tăng nhanh chóng mặt từ thành thị đến nông thôn thì việc phát triển mạng giatoc.net là một việc làm hết sức cấp thiết để trợ giúp việc truyền bá thông tin gia phả cho con cháu họ tộc mọi nơi mọi lúc.

Những hạn chế trong việc trình diễn phả hệ đồ bằng công nghệ web là một rào cản lớn đối với việc xây dựng một website lưu truyền thông tin gia phả. Chính điều này làm chúng tôi quyết định đến năm nay mới bắt tay vào phát triển mạng giatoc.net, khi các yếu tố công nghệ then chốt đang dần được được khai phá, nền tảng công nghệ đã chín muồi. Nhóm Gia Tộc của chúng tôi quyết tâm xây dựng và tin tưởng giatoc.net sẽ đem lại khả năng trình diễn chưa từng thấy ở các website tương tự, đem tới những tiện ích tối đa cho việc xây dựng và khai thác thông tin gia phả qua mạng Internet.

Thiết kế và xây dựng nên những phần mềm tuyệt vời đó là niềm đam mê của đội ngũ kỹ thuật gia tài năng của chúng tôi. Tầm nhìn và những kỹ thuật tinh vi trong thiết kế và xây dựng phần mềm đã đem lại những tính năng tuyệt vời và khả năng trao đổi dữ liệu tiện lợi chưa từng có trong Gia Tộc, giúp phần mềm Gia Tộc liên tục được nâng cấp mà không gây khó khăn cho khách hàng. Những kết quả này cũng sẽ là nền tảng để Gia Tộc cho PC và giatoc.net tích hợp với nhau, để những người sử dụng Gia Tộc dễ dàng và nhanh chóng đưa gia phả của họ tộc mình lên Internet.

KIPOS - Giải pháp đầu tiên ứng dụng METS
METS - Metadata Encoding & Transmission Standard là tiêu chuẩn cho thư viện số hiện đại, là cuộc cách mạng về công nghệ quản lý nội dung số trong thư viện ngày nay.