- HienDai.JSC
Triển khai Phần mềm quản lý thư viện tổng thể KIPOS tại thư viện Học viện Báo chí và Tuyên Truyền Hà Nội (AJC)
Ngày 18/06/2017 Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Hiện Đại vinh hạnh được triển khai phần mềm quản lý thư viện tổng thể KIPOS cho Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Thư viện đã tiếp nhận và đi vào vận hành các chức năng quản lý thư viện truyền thống: Biên mục, lưu thông, Ấn phẩm định kỳ và cổng thông tin điện tử.

 

hoc vien bao tri va tuyen truyen

 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, cán bộ báo chí, biên tập viên xuất bản, cán bộ một số ngành khoa học xã hội và nhân văn…

Nhận thấy tầm quan trọng của thư viện trong hoạt động giảng dạy của nhà trường cũng như tầm quan trọng của phần mềm trong hoạt động quản lý, vận hành của thư viện, sau một thời gian tìm hiểu các phần mềm trong nước và quốc tế thư viện đã chính thức lựa chọn sử dụng phần mềm KIPOS của công ty Hiện Đại vì những tính năng ưu việt và sự phù hợp trong cách vận hành quản lý.

sinh vien hoc vien bao chi va tuyen truyen

Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Hiện Đại là đơn vị chuyên về cung cấp các sản phẩm phần mềm và dịch vụ hỗ trợ cho vấn đề tự động hóa thư viện tại Việt Nam với sản phẩm nổi bật là phần mềm KIPOS. Đây là một giải pháp tổng thể tích hợp hoàn chỉnh, hỗ trợ tối đa công tác quản lý, khai thác mọi dạng thông tin tư liệu, từ truyền thống tới tài liệu số. KIPOS với các tính năng ưu việt, tuân thủ mọi tiêu chuẩn nghiệp vụ quốc tế, và cũng là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam áp dụng thành công chuẩn METS trong quản lý, biên tập tài liệu số, hiện đã được nhiều thư viện tin tưởng sử dụng, trong đó có các trường tiêu biểu như: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Nha Trang, Đại học Quốc tế Hồng Bàng…

 

KIPOS - Giải pháp đầu tiên ứng dụng METS
METS - Metadata Encoding & Transmission Standard là tiêu chuẩn cho thư viện số hiện đại, là cuộc cách mạng về công nghệ quản lý nội dung số trong thư viện ngày nay.