- HienDai.JSC
Triển khai Phần mềm quản lý thư viện KIPOS tại Thư viện Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE)
Trong những ngày tháng 08 năm 2016, Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Hiện Đại vinh hạnh được triển khai phần mềm quản lý thư viện tổng thể KIPOS cho Thư viện Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Sau quá trình triển khai đào tạo thư viện chính thức đi vào hoạt động thực tế quản lý tự động hóa toàn bộ quy trình trong hoạt động quản lý thư viện.

dai hoc xay dung

   Trải qua hơn 60 năm đào tạo, 50 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Xây dựng đã trở thành một trường đại học đa ngành, một trung tâm nghiên cứu và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, đào tạo các ngành, các bậc học từ đại học đến tiến sĩ trong lĩnh vực Xây dựng. Để đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước, thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, Trường Đại học Xây dựng đang tập trung mọi cố gắng để đào tạo ra đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư năng động, sáng tạo, có khả năng giải quyết những vấn đề mà thực tiễn đặt ra, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, từng bước hội nhập với khu vực và thế giới.

   Với sự quan tâm đầu tư từ phía Nhà trường và Ban giám hiệu, Thư viện trường Đại học Xây dựng Hà Nội ngày càng từng bước phát triển, đẩy mạnh tiến bộ khoa học, ứng dụng thêm nhiều công nghệ và thiết bị mới, hiện đại trong công tác quản lý và phục vụ bạn đọc.

thu vien dai hoc xay dung

   Qua thời gian nghiên cứu tìm hiểu và thử nghiệm, Thư viện đã tin tưởng quyết định lựa chọn phần mềm quản lý thư viện KIPOS của Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Hiện Đại thay thế cho các phần mềm quản lý trước đây đã không còn đáp ứng nhu cầu hoạt động. KIPOS là một giải pháp tổng thể 03 trong 01 với nhiều tính năng tiện ích hỗ tất cả các công việc quản lý trên một phần mềm. Không chỉ vậy, KIPOS hoàn toàn tích hợp được với các thiết bị thư viện như máy in/quét mã vạch, thiết bị công nghệ RFID… đạt chuẩn các tiêu chuẩn quốc tế, phát huy tối đa công năng của thiết bị để giảm thiểu các thao tác cho cán bộ thư viện.

trien khai kipos tai truong dai hoc xay dung

   Cùng với sự nỗ lực, phối hợp thực hiện của cán bộ thư viện và sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ của công ty Hiện Đại, Thư viện đã chính thức đi vào vận hành cùng với phần mềm KIPOS tháng 09 năm 2016.

Website thư viện: thuvien.nuce.edu.vn

Nguồn: Link

KIPOS - Giải pháp đầu tiên ứng dụng METS
METS - Metadata Encoding & Transmission Standard là tiêu chuẩn cho thư viện số hiện đại, là cuộc cách mạng về công nghệ quản lý nội dung số trong thư viện ngày nay.