- HienDai.JSC
Công ty CP Phần mềm Quản lý Hiện Đại triển khai Phần mềm quản lý thư viện tổng thể KIPOS tại thư viện Đại học Kiên Giang (VNKGU)
Ngày 22/8/2019, Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Kiên Giang chính thức tiếp nhận và đi vào vận hành giải pháp Phần mềm Quản lý thư viện tổng thể KIPOS.

dai hoc kien giang   

   Với sứ mệnh là trường Đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, là trung tâm nghiên cứu, đổi mới ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập, nhà trường không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Và quá trình phát triển đó không thể tách rời với việc nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện.

trien khai kipos tai dai hoc kien giang

   Phần mềm quản lý thư viện KIPOS của công ty Hiện Đại vinh dự được lựa chọn là giải pháp đồng hành cùng Trung tâm Thông tin - Thư viện trường Đại học Kiên Giang, hỗ trợ thư viện trong quá trình quản lý thư viện theo hướng hiện đại, nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu học tập, tra cứu và giải trí của sinh viên. Thư viện Trường Đại học Kiên Giang đã đầu tư đồng bộ các hạng mục, chuyển đổi từ thư viện truyền thống hoàn toàn, phát triển tích hợp tự động hóa thư viện, thư viện số và cổng thông tin.

thu vien dai hoc kien giang

sinh vien thu nghiem phan mem kipos tren phong may

   Hiện tại, Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Kiên Giang đã chính thức sử dụng, vận hành trên phần mềm KIPOS. KIPOS giúp thư viện có thể quản lý thống nhất cả thư viện truyền thống và thư viện số trên một cơ sở dữ liệu phần mềm. Việc tìm kiếm của bạn đọc cũng trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết khi chỉ với một lần nhấp lệnh tìm kiếm là đã có thể tìm được tất cả tài liệu ở mọi định dạng có tại thư viện.

   Ngoài các tính năng hỗ trợ về nghiệp vụ đạt chuẩn quốc tế: quy tắc AACR2, khổ mẫu MARC21, tiêu chuẩn biên tập METS cho tài liệu số… KIPOS còn tích hợp Cổng thông tin điện tử. Đây không đơn thuần chỉ là trang tìm kiếm OPAC đơn giản như những phần mềm trước mà còn là nơi trao đổi thông tin, thông báo tin tức, là nơi tương tác giữa thư viện và bạn đọc.

   Với tinh thần làm ra các sản phẩm hiện đại, đạt chuẩn nghiệp vụ quốc tế, giúp cho khách hàng thu được nhiều lợi ích nhất khi sử dụng, phần mềm KIPOS của công ty Hiện Đại ngày càng được đông đảo các thư viện tin tưởng sử dụng: Thư viện Đại học Công nghệ Đông Á, Thư viện Đại học Cảnh sát Nhân dân, Đại học Tiền Giang, Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh…

Nguồn: Link

KIPOS - Giải pháp đầu tiên ứng dụng METS
METS - Metadata Encoding & Transmission Standard là tiêu chuẩn cho thư viện số hiện đại, là cuộc cách mạng về công nghệ quản lý nội dung số trong thư viện ngày nay.